Đăng ký tham gia ngay giải chạy 21Km tại Quy Nhơn 2024 để thử sức bền với cái nắng Duyên Hải

29/05/2024 14:51

21km là cung đường nhiều thay đổi nhất tại VM Quy Nhơn 2024. Xuất phát lúc 4h từ quảng trường Nguyễn Tất Thành, VĐV chạy về phía đường An Dương Vương và quay đầu ở đoạn gần nút giao với Hàn Mạc Tử. Đây là đoạn mới so với mùa giải gần nhất. Lộ trình sau đó chạy về phía cuối cung đường Xuân Diệu, đoạn gần cảng Thị Nại.

Cả An Dương Vương và Xuân Diệu đều là những tuyến đường bám biển, rộng rãi và có chất lượng tốt. VĐV half marathon sẽ chạy hơn nửa đường đua qua đoạn này. Từ đây, runner có thể tận hưởng những cơn gió thổi từ biển lúc rạng sáng hay ngắm nhìn bình minh dần dần ló rạng.

Đường chạy cự ly 21km.

Đường chạy cự ly 21km.Sau khi rời Xuân Diệu, runner chạy về phía Nguyễn Tất Thành. Đây là đoạn thử thách hơn khi lộ trình có những cây cầu và dốc nhỏ. Tuy nhiên, những con dốc không quá khó. Nguyễn Hoàng Giang, chuyên gia của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, đã trực tiếp đo đường chạy VM Quy Nhơn. Ông đánh giá việc không lên cầu Thị Nại tạo lợi thế cho các VĐV muốn chinh phục thành tích cao.

Cung full marathon cũng có nhiều điểm mới. Cự ly xuất phát lúc 3h. Nửa đầu đường đua sẽ tương tự như half marathon khi chạy trên các tuyến đường An Dương Vương, Xuân Diệu, Nguyễn Tất Thành. Tương tự như 4 mùa trước, cầu Thị Nại sẽ là điểm nhấn trên hành trình thi đấu. Runner chạy hai lần trên cây cầu vượt biển với tầm nhìn bao quát cảnh quan biển, trời Quy Nhơn. Cầu sẽ nằm ở km số 16-20 và km số 33-37.

Cung đường 42km phần lớn bám biển.

Cung đường 42km phần lớn bám biển.Sau khi qua cầu, runner sẽ chạy về phía bán đảo Phương Mai. Khác với mùa trước, runner sẽ chạy hai chiều trên đường 639. Đây là cung đường sát biển. Từ đây, runner được ngắm nhìn vẻ đẹp đầm Thị Nại với những thuyền chài của ngư dân. Một bên là đồi cát vàng rực. Theo chuyên gia Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, năm nay, cung đường này có nhiều bóng cây xanh. Điều kiện ánh sáng cũng được đảm bảo. Đây là những lợi thế để VĐV hướng đến mục tiêu cao hơn trong giải đấu kỷ niệm 5 năm của VM Quy Nhơn.

Để tối ưu thành tích cho VĐV, ban tổ chức bố trí 21 trạm nước dọc đường đua, 19 trạm y tế cố định và lưu động, 8 điểm vệ sinh hai chiều.

Hai cự ly còn lại là 5km và 10km lần lượt xuất phát lúc 4h45 và 4h30. Cung đường không có nhiều thay đổi so với mùa giải gần nhất. Trong đó, VĐV tiếp tục chạy trên cung đường ven biển Xuân Diệu, ngắm bình minh lên trên thành phố. Điểm về đích tất cả các cự ly là trước quảng trường Nguyễn Tất Thành.

Runner Quy Nhơn chạy trên cầu Thị Nại lúc bình minh. Ảnh: Nguyễn Phan Dũng Nhân

Runner Quy Nhơn chạy trên cầu Thị Nại lúc bình minh. Ảnh: Nguyễn Phan Dũng NhânVnExpress Marathon Quy Nhơn diễn ra ngày 23/6, dự kiến thu hút 8.000 người. VĐV đăng ký tham gia được nhận áo thi đấu phiên bản kỷ niệm 5 năm VM Quy Nhơn cùng rất nhiều vật phẩm hữu ích khác. Khi về đích, runner nhận huy chương với thiết kế mang hình ảnh vua Quang Trung cưỡi voi.

Trong ba ngày diễn ra giải, runner có thể kết hợp du lịch, khám phá biển đảo và những địa danh nổi tiếng địa phương. Hiện tại, VM Quy Nhơn đang tung ưu đãi thể thao du lịch hè lên đến 50%.