Danh sách của HLV Kim Sang- sik: Những gương mặt quen thuộc

29/05/2024 14:40

Trong danh sánh HLV Kim Sang-sik vừa công bố, 27 cầu thủ được triệu tập để chuẩn bị cho 2 trận đấu cuối cùng tại bảng F, Vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á hầu hết đều là những gương mặt cũ đã từng khoác áo đội tuyển Việt Nam…

Tuấn Hải, Văn Toàn có tên trong danh sách của HLV Kim Sang-sik.
HLV Kim Sang-sik và các trợ lý dự khán rất nhiều trận đấu ở V.League.


Không ngạc nhiên khi tân HLV trường Đội tuyển Quốc gia Việt Nam mới chỉ có chưa tới 1 tháng làm quen với Bóng đá Việt Nam. Dù chịu khó tới các sân bóng để xem nhiều nhất có thể các trận đấu ở V.League, nhưng có lẽ thu hoạch là chưa đủ để ông thầy người Hàn Quốc có thể mạo hiểm với những phát hiện mới. Hầu hết trong số 27 cầu thủ được gọi tập trung đợt này đều là những cái tên quen thuộc trong các đợt tập trung trước. Ngay cả những gương mặt trẻ như tiền đạo Vĩ Hào, Văn Trường, Ngọc Sơn… cũng đã từng có cơ hội thử sức trong màu áo đội tuyển.

Có thể thấy, bộ khung của đội tuyển Việt Nam vẫn sẽ được duy trì ổn định với những cầu thủ nòng cốt, đã khẳng định được bản lĩnh và kinh nghiệm. Trong khung thành, ngoài Nguyễn Filip đã có sự trở lại của Đặng Văn Lâm, bên cạnh Đình Triệu và thủ môn trẻ Quan Văn Chuẩn. Hàng phòng ngự được HLV Kim Sang-sik lựa chọn với nòng cốt là các cầu thủ của Thể Công Viettel và Công an Hà Nội, trong khi tuyến tiền vệ vẫn do các cựu binh như Tuấn Anh, Hoàng Đức, Hùng Dũng, Quang Hải… kết hợp với những tài năng trẻ như: Thái Sơn, Văn Khang, Văn Trường. Trên hàng tấn công có Tuấn Hải, Tiến Linh, Văn Toàn hợp cùng Vĩ Hào, Văn Tùng, Ngọc Sơn.

Tuấn Hải, Văn Toàn có tên trong danh sách của HLV Kim Sang-sik.


Nhìn vào danh sách đội tuyển được gọi tập trung lẫn "danh sách dự phòng" với 10 cái tên, có thể thấy rõ, HLV Kim Sang-sik đề cao tính ổn định và an toàn ở đội tuyển Việt Nam. Không có bất kỳ phát hiện hay sự mạo hiểm nào với những ý tưởng thử nghiệm đội hình như huấn luyện viên tiền nhiệm Troussier thường làm trong suốt 1 năm qua. Thực tế, ông thầy mới Kim Sang-sik chưa có đủ thời gian và cũng chẳng việc gì phải vội, bởi 2 trận đấu còn lại tại bảng F, Vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á rất có thể chỉ còn mang tính thủ tục, dù vẫn phải xác định "còn nước còn tát".

Sau vòng đấu 22 của V.League, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 1-6. Tính ra, HLV Kim Sang-sik và ê kíp huấn luyện mới chỉ có hơn 4 ngày để làm quen và tập luyện cùng nhau trước khi tiếp đón đối thủ Philippines trên sân Mỹ Đình vào ngày 6-6. Quỹ thời gian quá ngắn ngủi, chắc chắn là không đủ để ông thầy mới có thể thay đổi và làm mới đội tuyển. Tuy nhiên, người hâm mộ Việt Nam vẫn kỳ vọng vào sự khởi sắc của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu ra mắt của HLV Kim Sang-sik, người đồng hương mà HLV Park Hang-seo đã giới thiệu